TÂN HỢP VỚI HỘI THI “CHÚNG EM KỂ CHUYỆN BÁC HỒ” VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA TRONG THÁNG 12/2018

Bác Hồ là vị lãnh tụ vĩ đại muôn vàn kính yêu của dân tộc ta, mặc dù Bác đã đi xa, nhưng hình ảnh của Bác vẫn luôn trong trái tim của mỗi người dân Việt Nam, những câu chuyện ca ngợi lối sống giản dị; đức tính cần, kiệm, liêm, chính; lòng yêu nước, thương dân vô bờ của Bác, đặc biệt là đối với các cháu thiếu niên, nhi đồng, đã được các em kể lại thật xúc động tại Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” diễn ra chiều ngày 24/12/2018, tại điểm trường Trung tâm, trường Tiểu học Tân Hợp.

Nhằm phát huy những giá trị trong câu chuyện về Bác Hồ cho các em thiếu niên nhi đồng, phát huy việc học tập và làm theo lời Bác và phong trào thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” đã thu hút sự tham gia đông đảo học sinh trong nhà trường và để chuẩn bị cho phần thi của mình thật tốt, các thầy, cô và các em học sinh trong trường đã tập trung tập luyện trước Hội thi 2 tuần, tranh thủ tập sau giờ học và các buổi trống tiết, các bạn tập luyện rất hăng say và nhiệt tình để đạt kết quả tốt nhất.

14 thí sinh xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo đã có mặt trong hội thi cấp trường. Tham gia Hội thi, các thí sinh dự thi đã thể hiện những câu chuyện kể về Bác Hồ theo hình thức kể chuyện độc thoại với nhóm minh họa hỗ trợ phù hợp với nội dung chuyện kể, thông qua câu chuyện rút ra bài học cho bản thân và liên hệ thực tế với công việc mà bản thân đã làm theo lời Bác dạy..

 

Dù tiết trời nắng nóng, mồ hôi ướt đẫm, nhưng các thí sinh đến từ các lớp của các điểm trường vẫn hăng say và thổi hồn vào những câu chuyện của mình khiến hàng trăm khán giả như rơi nước mắt với những cảm xúc khác nhau qua từng câu chuyện kể về Bác Hồ kính yêu của chúng ta. Trong đó, có nhiều câu chuyện mang tính giáo dục cao qua nhân cách sống của Bác về sự giản dị, tình yêu thương của Bác dành cho các em thiếu nhi.

Mở đầu hội thi là câu chuyện “Ai ngoan sẽ được thưởng” do em Mùi Thị Thanh Huyền (lớp 1A, thí sinh nhỏ tuổi nhất) thể hiện, dù rất ngắn gọn nhưng câu chuyện “Ai ngoan sẽ được thưởng” đã dạy chúng em phải chăm ngoan, siêng năng học tập, thật thà, vâng lời ông bà, cha mẹ và thầy cô giáo, xứng đáng là con ngoan trò giỏi. Đặc biệt, hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” lần này còn có những câu chuyện nhỏ về cuộc đời và sự nghiệp về đạo đức, lối sống giản dị về tình yêu quê hương đất nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu được các em kể bằng chất giọng mộc mạc, chân tình, hồn nhiên.

Kết thúc Hội thi, giải Nhất đã được BTC trao cho em Hà Dung Nhi (học sinh lớp 2A). Đồng giải nhì thuộc về hai em Mùi Thị Ngọc Lan (lớp 5B) và em  Mùi Thị Thanh Huyền (lớp 1A) cùng các giải Ba và Khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc khác.

Cũng trong tháng 12, tổ chức Đoàn, Đội nhà trường đã tổ chức thăm hỏi, động viên, giúp đỡ các gia đình có công với cách mạng. Qua các hoạt động có ý nghĩa nói trên đã góp phần giáo dục cho các em học sinh truyền thống “Đền ơn, đáp nghĩa” đối với các thế hệ đi trước đã hi sinh anh dũng để dành lại nền độc lập, hòa bình cho dân tộc Việt Nam ta ngày hôm nay.