Đông ấm vùng cao 2018

Xã Tân Hợp là một trong những xã vùng 3, vùng khó khăn của Huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La. Xã có diện tích 95,28 km²,  mật độ dân số đạt 42 người/km².

Chưa có tuyến đường nhựa đi đến trung tâm xã, người dân còn gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi lại…và hoạt động sản xuất. dẫn đến kinh tế chậm phát triển nhân dân còn nghèo khổ…

Trong xã hội hiện nay vẫn còn rất nhiều những hoàn cảnh, những mảnh đời khó khăn cần được giúp đỡ. Mỗi ngày, vẫn có những nhà hảo tâm, những người bạn tốt mang những yêu thương đi sẻ chia cho những số phận đó.

Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và Ban giám hiệu nhà trường. Trong những năm gần đây hoạt động từ thiện đến với xã Tân Hợp nói chung và đến với trường Tiểu Học Tân Hợp nói riêng ngày càng được quan tâm.

Những hoạt động thiện nguyện đầy tính nhân văn này đang ngày càng được xã hội nhân rộng và phát triển.

Trong tháng  12 vừa qua có 2 đoàn từ thiện đến từ Công ty cổ phần ABC Việt Nam và Hội LHTN Việt Nam Tỉnh Nam Định. Đã đến thăm và tặng quà cho nhân dân và các em học sinh trong toàn trường.

Ngày 06 tháng 12 năm 2018 Đoàn Công ty cổ phần ABC Việt Nam đến thăm và tặng hơn 600 chiếc áo ấm mới cho toàn thể học sinh trong nhà trường. Hơn 600 hộp mì tôm cho các em, và các phần quà khác…

Đồng chí Phó giám đốc Công ty cổ phần ABC Việt Nam

phát biểu cảm xúc đến với các em

Những gương mặt phấn khởi vui mừng của các em học sinh khi được nhận những món quà đầy ý nghĩa và thiết thực này.

Người dân Việt Nam ta từ xưa đã dăn dạy con cháu đạo lý :

“Bầu ơi thương lấy bí cùng

Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”

Truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau được truyền từ đời này qua đời khác, nó như một nét đẹp tiềm ẩn bên trong mỗi con người. Mỗi năm, mỗi tháng hay thậm chí mỗi ngày luôn có những chiến dịch ủng hộ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Những hành động từ thiện nhỏ bé như thế thôi nhưng lại ẩn chứa tình cảm, sự sẻ chia vô cùng lớn lao.

 

“Khi bạn cho đi hoa hồng, tay bạn sẽ vương lại mùi hương”. Hãy cứ cho đi những thứ bạn có thể, để thấy cuộc đời này còn thật nhiều ý nghĩa.

Các thầy cô đón nhận tình cảm và quà cùng học sinh từ đoàn từ thiện

Tiếp đón đoàn ngày 08 tháng 12 năm 2018 Hội LHTN Việt Nam Nam Định, CLB Tình nguyện Mùa Hè Xanh. Phối hợp với đoàn TNCSHCM Huyện Mộc Châu.

Ngân hang Việt Nam Thịnh Vượng, Tổng công ty Bảo hiểm Bưu Điện…

Đoàn đến thăm, tặng quà cho học sinh và một số hoạt động đầy ý nghĩa.

Các bạn thanh niên tình nguyện hướng dẫn giáo dục các em học sinh trong trường các đánh răng đúng cách. Tổ chức một số hoạt động trò chơi với các em học sinh.

Đoàn tặng 30 xuất quà  cho 30 học sinh nghèo vượt khó, 126 chiếc chăn mới cho các em học sinh bán trú.

Sau những đợt từ thiện này đã gắn kiết tình yêu tương đồng loại, “Lá lành đùm lá rách” …Những nhà hảo tâm đã mang đến niềm vui cho học sinh người dân tộc thiểu số, mang đến cho các em một mùa đông âm áp hơn với những cái áo, các chăn đầy ý nghĩa. Các em có áo ấm đến trường, những niềm vui nho nhỏ ấy giúp các em hăng hái trong học tập hơn… Qua đó cũng giáo dục các em tình yêu thương giúp đỡ lẫn nhau khi gặp khó khăn hoạn nạn.

Mong rằng những tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm sẽ đến với các em vùng có hoàn cảnh khó khăn nhiều hơn nữa..

Cuộc sống xung quanh chúng ta đầy ắp những điều tốt đẹp, để bảo vệ tất cả những điều tốt đẹp ấy đôi khi chỉ cần một giây nhỏ bé thôi cũng đã mang lại thay đổi lớn lao và ý nghĩa.